Khẩu vị mua nhà cuối năm – Thời gian qua, căn hộ diện tích lớn gần như bị bỏ quên trong phân khúc bán hàng của nhiều chủ đầu tư. Tuy nhiên, gần đây phân khúc này bỗng dưng “nóng” khi nhu cầu từ khách hàng tăng cao.

Có rất nhiều nhà đầu tư đã không khỏi bất ngờ khi vài năm trở lại đây các căn hộ có diện tích nhỏ luôn được ưa chuộng. Nhưng đùng một cái cơn sốt các căn hộ lớn lại nổi lên mạnh mẽ.

Bất ngờ với khẩu vị mua nhà cuối năm của đại đa số người dân

Tại buổi giới thiệu căn hộ mẫu dự án Riverside Garden mới đây. Ông Trần Đức Huế – Chủ tịch HĐQT. Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư thiết kế và xây dựng Việt Nam (VIDEC). Tỏ ra bất ngờ khi lượng khách hàng đến tìm hiểu căn hộ 126m2 tăng đột biến. Trong khi cách đây 1 năm, số lượng khách hàng lại thiên về căn hộ diện tích nhỏ.

1. Nhu cầu mua nhà tăng đột biến

Đại diện chủ đầu tư lý giải: thời gian qua thị trường bất động sản hầu như chỉ chăm chút dòng sản phẩm diện tích trung bình dành cho gia đình nhỏ. Mà bỏ quên mất 1 nhóm lớn những gia đình nhiều thế hệ. Do đó, VIDEC đã cho ra đời căn hộ diện tích 126m2. Được thiết kế từ 3 – 4 phòng ngủ theo tiêu chuẩn sống cao cấp cùng 43 dịch vụ công cộng phục vụ tối đa nhu cầu cư dân.

khau-vi-mua-nha-cuoi-nam-2

“So với các dự án chung cư cao cấp khác. Giá bán căn hộ cũng là một điểm khiến khách hàng dành sự quan tâm đặc biệt tới dự án Riverside Garden. Khi một căn hộ đầy đủ tiện ích đang được bán giá từ 26 triệu đồng/m2 (đã gồm VAT). Dự án còn được chủ đầu tư khẳng định sẽ giao nhà vào quý I/2018. Đây là yếu tố giúp khách hàng tin tưởng và đặt mua căn hộ” – một khách hàng cho biết.

Chính những yếu tố trên khiến gần 600 căn hộ cao cấp thuộc dự án Riverside Garden đã nhanh chóng tìm được chủ nhân.

Ngoài ra, với sức mua không tưởng này thì những dự án lớn như Vinhomes Smart City Nguyễn trãi cũng vậy. Tuy chưa mở bán chính thức nhưng trên trang http://www.vinhomessmartcity.info.vn/ đã có rất nhiều người tìm đến với mong muốn được đặt hàng từ sớm.

2. Nguy cơ cháy hàng, khan hiếm nhà ở là có thật

Thực tế nguồn cung thị trường căn hộ nhiều năm qua cho thấy. Căn hộ 3 – 4 phòng ngủ đủ tiêu chuẩn với diện tích trên 100 m2 chiếm một phần rất nhỏ. Trong khi nhu cầu các gia đình mua và sử dụng căn hộ 3 phòng ngủ đủ tiêu chuẩn khá cao. Do vậy, tương lai không xa, loại căn hộ này sẽ có khả năng cháy hàng.

Nghiên cứu của CBRE Việt Nam mới đây chỉ rõ, trong nửa đầu năm 2017 có đến 44% số khách hàng mua những căn hộ có diện tích lớn từ 3-4 phòng ngủ. Giai đoạn từ năm 2007 và 2010 là giai đoạn sốt của thị trường bất động sản, nhưng đó là giai đoạn phát triển “bong bóng” dẫn đến hậu quả khó giải quyết đến sau này. Còn từ năm 2013 trở lại đây. Thị trường bước vào giai đoạn phát triển chuyên nghiệp hơn. Các doanh nghiệp có sự điều chỉnh lớn. Tái cân bằng sản phẩm trên thị trường bất động sản có sự lệch pha về cung cầu. Điều này cho thấy khẩu vị mua nhà cuối năm của người dân ngày càng tăng.khau-vi-mua-nha-cuoi-nam

Lượng khách hàng mua căn hộ diện tích lớn tăng đột biến từ Quý I/2017

3. Các chuyên gia nói gì

Là đơn vị bán hàng lâu năm và thấu hiểu “khẩu vị” khách hàng. Ông Lê Xuân Hưng, Giám đốc sàn giao dịch Viethomes tiết lộ. Hiện nay nhiều người thành đạt có nhu cầu tìm mua căn hộ cho gia đình nhiều thế hệ. Thậm chí tiêu chuẩn sống “cao cấp” của một căn hộ. Nếu chỉ có tiện ích và nội thất sang trọng là không đủ. Mà còn phải có không gian rộng thoáng mới thực sự “đáng tiền” và “đáng sống”.

Cũng nằm trong top dự án có căn hộ diện tích lớn “cháy hàng”. Chủ đầu tư VIDEC đang áp dụng gói “Gia tăng nội thất” cho những khách hàng cuối cùng đặt mua căn hộ 126,1m2. Với tổng giá trị xấp xỉ 340 triệu đồng. Trường hợp đặc biệt, khách không lấy gói “Gia tăng nội thất” . Được trừ trực tiếp vào tổng giá trị hợp đồng là 300 triệu đồng.

Bên cạnh đó, khách hàng được giãn tiến độ đóng tiền. Đến thời điểm bàn giao nhà khách hàng chỉ cần nộp 50% giá trị căn hộ. 50% còn lại, khách hàng nộp trong 6 tháng. Hoặc chiết khấu 3% tổng giá trị hợp đồng nếu đóng theo tiến độ. Chính sách này rất phù hợp cho khẩu vị mua nhà cuối năm của đại đa số người dân dạo gần đây.